Mua máy rửa bát | Cách sắp xếp bát đĩa và đồ rửa vào máy rửa bát

Máy rửa bát làm sạch bát đĩa như thế nào phụ thuộc vào cách bạn xếp bát đĩa cũng như các vật dụng trong máy. Nếu bạn xếp bát đĩa đúng cách thì tất nhiên máy sẽ làm sạch bát đĩa một cách hoàn hảo. Còn nếu bạn xếp bát đĩa không đúng thì đấy chính là nguyên nhân làm bát đĩa của bạn vẫn bị bẩn mặc dù đã rửa.

Cách sắp xếp bát đĩa và đồ rửa vào máy rửa bát phù hợp

Nếu như bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc sắp xếp, hoặc bạn mới sử dụng máy rửa bát. FEUER sẽ chỉ cho các bạn cách để sắp xếp chuẩn nhất, hãy cùng tham khảo nhé!

Bước 1: Vệ sinh, loại bỏ thức ăn thừa trong bát đĩa và các vật dụng trước khi rửa

Để máy hoạt động nhất, trước tiên bạn nên loại bỏ hết thức ăn thừa còn trong bát đĩa và các vật dụng như xoong nồi. Do thức ăn thừa có kích thước lớn chính là nguyên nhân gây tắc ống thoát nước. Làm ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả rửa.

Bạn có thể sử dụng muối rửa bát, nước trợ xả và viên tẩy rửa. Để kết quả rửa luôn được tối ưu nhất thì không thể thiếu muối rửa bát, nước trợ xả và viên tẩy rửa. Thành phần quan trọng giúp bát đĩa được sạch sẽ và sáng bóng.

Chú ý: Bạn không được sử dụng nước rửa bát bằng tay thay cho viên tẩy rửa. Muối ăn cũng không được thay thế được cho muối chuyên dụng dành cho máy rửa bát.

Bước 2: Cách đặt các vật dụng và bát đĩa 

  • Ngăn rửa trên: Giàn rửa này thường được thiết kế có khoang rửa nhỏ hơn. Đây là vị trí thích hợp để các vật dụng có kích thước nhỏ hơn như chén, bát, đĩa nhỏ và các khay có kích thước nhỏ.
  • Ngăn rửa dưới: vị trí lý tưởng để xếp bát to, đĩa to. Hay những vật dụng có kích thước lớn – cồng kềnh như xoong, nồi, chảo hoặc các khay có kích thước lớn.
  • Giá chuyên biệt dành cho đồ nhỏ, đồ nguy hiểm: Máy rửa chén thường có giá chuyên biệt dành riêng cho những đồ nhỏ và nguy hiểm như đũa, muỗng, dao, kéo. Sở dĩ chúng cần có giá chuyên biệt nhằm mục đích khi rửa áp suất của nước có thể đẩy những vật này đến các vị trí khác. Có thể va chạm vào thành máy hay cánh quạt. Hậu quả dễ làm hư hại máy và nguy hiểm cho người dùng khi lấy đồ ra.

đặt các vật dụng trên máy rửa bát

Những lưu ý trong cách sắp xếp bát đĩa

Những lưu ý trong quá trình rửa luôn là đề tài nhận được nhiều sự quan tâm của các bà nội trợ. Để sắp xếp được mọi thứ gọn gàng hơn, an toàn hơn. Cùng tham khảo một vào lưu ý sau đây.

Không sắp xếp quá tải so với dung tích máy rửa bát

Như bạn đã biết, khối lượng bát đĩa có thể rửa phụ thuộc vào loại máy bạn mua. Tùy theo nhu cầu bạn nên chọn máy rửa bát có dung tích rửa phù hợp nhất. Nếu như xếp quá nhiều bát đĩa vào máy rửa bát. Thậm chí vượt qua dung tích rửa sẽ làm máy bị quá tải, đồ rửa không được sạch.

Đặt úp tất cả các vật dụng trên giá

Khi xếp úp tất cả các vật dụng xuống dưới sẽ giúp bạn tránh các được một số tình trạng sau khi rửa xong. Phổ biến như việc nước cùng thức ăn thừa, dầu mỡ vẫn còn đọng lại dưới đáy. Dù đã qua quá trình sấy tăng cường thì cũng sẽ không làm khô được hết phần đọng nước đó.

Cách xếp bát đĩa có nhiều góc cạnh, chi tiết

Những vật dụng đựng đồ ăn đa dạng, không chỉ là những vật dụng có hình tròn. Mà nó có thể là hình đa giác, hình khuyết hoặc nhiều chi tiết cầu kì khác. Đặc biệt ở các vị trí này là vị trí lưu lại nhiều dầu mỡ mà khó làm sạch. Thậm chí là cả khi làm sạch bằng tay cũng khó. Thế cho nên khi xếp các vật dụng có nhiều góc cạnh, chi tiết bạn cần phải đặt nghiêng những vật dụng này. Để đảm bảo cho nước có thể được đưa tới mọi ngóc ngách vật dụng. Giúp việc làm sạch được dễ dàng hơn

máy rửa bát

Tránh xếp các đồ kích thước nhỏ  bên trong đồ kích thước lớn hơn

Lưu ý tiếp theo khi chúng ta xếp bát đĩa vào máy rửa chén. Đó là tránh xếp các đồ có kích thước lớn lên trên các đồ có kích thước nhỏ. Bởi vì khi xếp như thế nước được đưa vào trong máy sẽ không thể cuốn trôi lên dầu mỡ. Những vết bẩn có trên đồ dùng của bạn. Do phía trong đồ có kích thước lớn đã bị chặn hết. Tiếp đến quá trình sấy tăng cường ở nhiệt độ cao cũng không làm khô được hoàn toàn vì đã bị che đậy. Dẫn đến tình trạng bát đĩa không được làm sạch và không được làm khô hoàn toàn.

Không đặt đĩa, bát, xoong nồi chắn vòi phun của máy rửa

Khi xếp bát đĩa cần chú ý không để bát đĩa hay xoong nồi chắn vòi phun (các tay phun nước) của máy rửa bát. Hành động này gây ảnh hưởng đến hiệu quả phun của nước. Trong những trường hợp như vậy nước có thể không đến được mọi ngóc ngách trong khoang máy. Đồ dùng không được làm sạch tuyệt đối.

Không đặt các đồ thủy tinh mỏng, dễ vỡ chồng lên nhau

Trong rửa, áp suất lớn của nước có thể xô đẩy những vật dụng bằng thủy tinh, những đồ vật mỏng. Nó có thể làm các đồ vật va đập vào nhau và làm vỡ các đồ vật đó. Nên khi xếp bát đĩa tuyệt đối tránh xếp các đồ mỏng, dễ vỡ và đồ thủy tinh chồng lên nhau.

Cách xếp những vật sắc nhọn như dao, kéo thìa dĩa

Đối với những vật sắc nhọn cần xếp thẳng đứng trong giỏ riêng trong giàn rửa thấp hơn đối với máy rửa bát thiết kế 2 giàn hoặc giàn thứ 3 (giàn riêng biệt xếp dao, kéo, thìa dĩa và đũa (cả đũa dài). Bởi vì những vật dụng này cộng thêm sáp suất lớn của nước. Có thể làm xô đẩy mạnh chúng gây hỏng thành lồng máy rửa bát. Thậm chí còn ảnh hưởng đến các tay phun nước của máy cũng như bát đĩa khác trong máy. Và đặc biệt có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Một vài chú ý khác khi sử dụng máy rửa bát

Ngoài những chú ý sử dụng chúng tôi đã nhắc đến bên trên, bạn cần lưu ý một số điều nhỏ sau đây. Vì có thể những điều nhỏ này bạn vô tình không để ý.

Không lấy bát đĩa ra ngay sau khi chương trình rửa kết thúc

Sau khi quá trình của máy rửa bát được hoàn thành. Tiếp đến là chu trình rửa và sấy được diễn ra thì bạn không nên mở cửa máy rửa bát ra ngay. Tránh trường hợp dẫn đến bị bỏng do hơi nóng của nước. Bạn nên kiên nhẫn chờ ít nhất 5-10 phút để hơi nóng trong máy được nguội bớt đi. Rồi sau đó mới thực hiện nhiệm vụ lấy đồ dùng ra khỏi máy.

Thường xuyên vệ sinh máy rửa bát

Bất cứ đò dùng nào cũng vậy, bạn cần vệ sinh thường xuyên. Máy rửa bát cũng không ngoại lệ. Đặc biệt là những khu vực giỏ đựng rác trong máy để. Để nâng cao tuổi thọ của máy và không ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động.

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ CHÂU Á TOÀN CẦU
Showroom & Office Hà Nội: Số 10/462 Đường Bưởi, Ba Đình, Hà Nội
Chi nhánh Miền Nam: Số 23/25D đường số 1, Bình Thuận, Q7, Tp HCM
Điện thoại: 0901.885.666
Email: kinhdoanh@feuer.vn
Website: https://feuer.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *