0946 823 698 kinhdoanh@feuer.vn Feuer Khởi nguồn hạnh phúc

Dùng bếp từ có kinh tế hơn bếp ga

Gần đây giá gas ngày càng tăng cao,ảnh hưởng rất lớn đến người dân.Mặt khác những sự cố liên quan đến gas đã làm cho nhiều người đã chuyển dần sang dụng bếp từ và bếp điện từ.

dung-bep-dien-tu-co-kinh-te-hon-bep-gas

 

Với nhiều tính năng hiện đại thì bếp từ và bếp điện từ đang là ưu tiên lựa chọn của người dân.Bếp điện từ không đốt cháy oxi nên không tạo ra CO2,dùng bếp điện từ sẽ giúp cho không gian bếp của bạn thêm trong lành hơn,bếp từ với tính năng làm nóng nhanh sẽ giúp bạn nấu ăn nhanh chóng hơn…Tuy nhiên một điều mà nhiều người đã và đang chuẩn bị muốn sử dụng bếp từ và bếp điện từ vẫn thắc mắc là dùng bếp điện từ có kinh tế hơn bếp gas?

 Theo cục thống kê Hoa kỳ,họ đã thử nghiệm và đưa ra những kết luận về hiệu suất của các loại bếp khi sử dụng như sau:

    CÁC LOẠI BẾP       HIỆU SUẤT  THỜI GIAN ĐUN         SÔI   (2 LÍT NƯỚC)          NĂNG LƯỢNG
ĐUN SÔI
(2 LÍT NƯỚC)
Bếp Từ           90% 4 phút 46 giây 745KJ
Bếp Hồng ngoại (Bếp Quang)           60% 9 phút 1120KJ
Bếp Điện

47%

9 phút 50 giây 1220KJ
Bếp Gas           50% 8 phút 18 giây 1340KJ

 Như vậy,dùng bếp điện từ,nhất là bếp từ thì sẽ có lợi hơn bếp ga về khả năng tiết kiệm năng lượng,kéo theo đó là lợi hơn về kinh tế.

 Tuy nhiên,khi lựa chọn và sử dụng bếp điện từ hay bếp gas thì bạn phải xét đến nhiều mặt.Mặc dù được đánh giá là rất tốt và tiết kiệm hơn nhưng bếp điện từ không phải không có những mặt hạn chế như: Bếp điện từ hay kén nồi,rất bất tiện với những lúc mất điện,mặt khác giá thành chung của các loại bep tu thường rất cao hơn so với bếp gas .Vì vậy lựa chọn loại bếp nào để sử dụng cũng tùy thuộc vào nhiều yếu tố của gia đình bạn