0901 885 666

DÙNG BẾP ĐIỆN TỪ HAY BẾP GA?

 

Lựa chọn loại bếp nào để nào để nấu nướng đôi khi cũng làm chúng ta phải băn khoăn

 Thời gian gần đây, bếp điện từ lên ngôi, được nhiều người ưa dùng bởi các đặc tính ưu việt của nó. Nhưng không vì thế mà các sản phẩm bếp gas mất đi giá trị sử dụng. Với các ưu điểm riêng của mình thì bếp gas vẫn được người dân tin dùng. Để biết được nên dùng loại bếp nào thì chúng ta sẽ đưa ra sự so sánh về nó.

1,Về giá cả.

bep-tu

Đây là điều mà chúng ta thường quan tâm đầu tiên khi lựa chọn. Có rất nhiều mức giá về bếp điện từ và bếp gas để bạn lựa chọn. Tuy vậy bếp điện từ vẫn có mặt bằng chung đắt hơn so với bếp gas, bếp điện từ rẻ nhất cũng trên dưới 1 triệu đồng và đắt nhất có thể lên đến hàng chục triệu. Bếp gas thì thường dao động ở mức thấp hơn, thấp nhất là mấy trăm nghìn,cũng có loại cao cấp lên đến hàng chục triệu như các loại bếp ga âm nhập khẩu từ Châu Âu.

 

2,Hiệu suất trong sử dụng.

bep-tu

Đây cũng là vấn đề cần quan tâm,hiệu suất của bếp gas là thấp nhất,chỉ có 40%,trong khi đó với bếp điện và bếp điện từ là khoảng 60% và 90 %

3,Sự tiện dụng trong nấu nướng.

bep-tu

 – Bếp gas dùng được cho tất cả các loại nồi, trong khi đó bếp điện từ, đặc biệt là bếp từ chỉ dùng được các loại nồi chuyên dụng được làm bằng vật liệu dẫn điện tốt.

– Bếp điện từ với nhiều chức năng hiện đại hơn bếp gas

– Bếp điện từ đun nóng nồi nhanh nhưng lại dễ làm thức ăn cháy với các món xào.

– Bếp điện từ sạch sẽ và bảo vệ môi trường, dẽ lau chùi.

 Như vậy, dùng bếp từ hay bếp ga thì cũng có cái thuận tiện và không thuận tiện, cái chính là dựa vào nhu cầu và sở thích của từng gia đình để lựa chọn.