0901 885 666

Bếp từ có ảnh hưởng đến sức khỏe không

Bếp từ có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Bếp từ đang là lựa chọn của nhiều gia đình, không chỉ vẻ đẹp, sự sang trọng, tiện nghi của bếp từ mang lại cho chúng ta mà bên cạnh đó bếp từ còn mang lại lợi ích kinh tế cho mọi gia đình. Xu hướng sử dụng bếp từ ngày càng nhiều, nhưng bên cạnh đó có rất nhiều sự lo lắng từ người sử dụng và câu hỏi “bếp từ có ảnh hưởng đến sức khỏe không?” đang là vấn đề sốt nóng của nhiều gia đình hiện nay. Say đây Feuer sẽ giải đáp cho các bạn rõ hơn về điều này.

 

Đầu tiên Feuer xin khẳng định bếp từ không hề ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng:

 

Chúng ta cùng đi vào tìm hiểu nguyên lý hoạt động của dòng bếp điện từ. Cụ thể ở đây chúng ta tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của bếp từ (còn gọi là bếp cảm ứng từ) .

– Bếp từ hoạt động bằng cách dùng dòng Fuco để làm nóng trực tiếp từ nồi nấu do vậy không bị thất thoát nhiệt hay sóng từ không phát ra xung quanh. Do thực thế bức xạ sóng từ trong quá trình bếp hoạt động là rất thất chỉ từ 20 Khz đến 23 Khz. Bức xạ sóng từ này được khoa học khẳng định hầu như không ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Bếp từ có ảnh hưởng đến sức khỏe không?Hình ảnh nhà nội trợ đang nấu không hề ảnh hưởng đến sức khỏe

Theo nguyên lý hoạt động trên thì sóng điện từ phát ra khi có nồi nấu ( có vật nhiễm từ đặt trên mặt bếp từ ), truyền trực tiếp vào đáy nồi nấu, còn nếu không có nồi nấu đặt lên thì không phát ra sóng điện từ vì vậy dù sử dụng bếp từ trong một thời gian dài thì sự ảnh hưởng của bếp từ là không đáng kể đến sức khỏe của người bình thường hay những người có tiền sử bệnh tim mạch, thần kinh…