Mặt kính Schott Ceran | Ứng dụng trong các sản phẩm bếp cao cấp

Nhắc đến bếp từ, bếp điện từ chắc chắn bạn sẽ bắt gặp những thuật ngữ lạ như: mặt kính Schott Ceran. Vậy kính Schott Ceran là loại kính gì? Chúng được sản xuất ở đâu? Tại sao nó lại được sử dụng làm mặt bếp? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Thông tin về mặt kính Schott Ceran | Kính Schott Ceran là gì?

Thuật ngữ Schott Ceran thực chất là thu gọn của Schott + Ceramic. Nhưng đây không phải là kính mà là gốm kính Ceramic. Gốm kính Ceramic có tính chất nhìn xuyên qua bề mặt như những loại kính đen thông thường. Thế những đặc biệt nó lại có độ cứng, khả năng chịu nhiệt như gạch Ceramic lát nền nhà.

quy-trinh-san-xuat

Mặt kính Schott Ceran sản xuất từ các loại kính nổi chất lượng cao. Chúng được gia nhiệt đến điểm hóa mềm đến khoảng 700°C. Tiếp đến làm nguội nhanh chóng bằng luồng khí lạnh thổi lên bề mặt tấm kính một cách đồng đều, chính xác nhất. Mục đích làm đông cứng các ứng suất nén trên bề mặt kính. Cùng với đó tạo thành lớp màng chịu lực cực tốt.

Tham khảo thêm: Bếp từ đa năng

Kính Schott Ceran sản xuất ở đâu?

Sản phẩm được sản xuất tại nhà máy của Tập đoàn công nghệ quốc tế Schott ở Mainz – Đức. Một tập đoàn công nghệ quốc tế. Có hơn 125 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kính và nguyên vật liệu công nghệ tiên tiến. Xếp số một trên thế giới ở nhiều sản phẩm của mình. Thị trường chủ yếu của hãng là thiết bị gia dụng, dược phẩm, điện tử, quang học, năng lượng mặt trời, giao thông vận tải và các ngành công nghiệp kiến trúc.

Xem thêm: Bếp từ nấu lẩu

Tính chất vật lý của mặt kính Schott Ceran

Kính Schott Ceran là một loại sản phẩm rất cứng, bền và chống va đập tốt. Một số thí nghiệm chứng minh sức mạnh cơ khí của kính. Đó là nó có thể chịu được tải trọng tác động cao hơn so với tiêu chuẩn quốc tế.
– Giãn nở vì nhiệt hầu như bằng 0
– Ổn định ngay khi có nhiệt độ cao
– Chịu được tác dụng cơ học, bền với tác dụng lực của môi trường
– Tối ưu hóa truyền nhiệt qua bề mặt kính với bếp điện – hồng ngoại
– Tính năng truyền nhiệt định hướng gần như bằng 0
– Khả năng chống sốc nhiệt, nứt vỡ bề mặt kính

Xem thêm: Nên mua bếp hồng ngoại hay bếp từ

Tại sao lại được ứng dụng để sản xuất mặt bếp?

Công việc nấu nướng thường ngày yêu cầu bếp nấu cần sinh ra một lượng nhiệt khá lớn để làm chín thức ăn. Nên bếp nấu phải có mặt kính chịu lực, chịu nhiệt tốt trong thời gian dài, có khả năng chống trầy xước và sốc nhiệt cực tốt. Những yêu cầu này kính Schott Ceran đều có thể đáp ứng đủ. Trước khi đưa vào sử dụng đến tay người tiêu dùng. Chất lượng, độ bền và hiệu suất nấu ăn của mặt kính Schott Ceran đã được thử nghiệm hơn một triệu lần.

Tham khảo: bếp từ nhập khẩu từ đức

Shott Ceran là một loại gốm kính cao cấp, được làm từ gốm sứ thủy tinh đặc biệt. Một loại vật liệu chất lượng cao, có nhiều đặc điểm nổi trội. Chúng có khả năng kháng chống lại những cú sốc nhiệt độ đột ngột lên đến 750°C. Đồng thời khả năng dẫn nhiệt rất thấp. Nên nếu bạn có nấu bếp từ thì chỉ vùng nào tiếp xúc với đáy nồi sẽ nóng. Còn lại vùng ngoài sẽ hoàn toàn không nóng.
Không những thế kính Shott Ceran còn rất thân thiện với môi trường bởi nó không chứa các kim loại nặng độc hại như asen và antimon. Có lẽ đến đây chắc hẳn bạn đã hiểu vì sao kính Shott Ceran lại được ứng dụng để sản xuất mặt bếp rồi chứ?

Cách nhận biết bếp sử dụng mặt kính Schott Ceran

Nhằm giảm giá thành sản phẩm, một số hãng bếp thường làm giả kính Shott Ceran kém chất lượng để đánh lừa người tiêu dùng. Những đặc điểm dưới đây sẽ giúp bạn tránh mua phải bếp có mặt kính kém chất lượng:
– Mặt kính bao giờ cũng có tên hãng đóng ở góc trên cùng của bếp.
– Khi nhìn dưới ánh sáng bóng đèn tuýp hoặc ánh sáng thường. Nhìn nghiêng sẽ thấy có những đường vân lăn tăn. Còn kính liên doanh sáng bóng không có độ vân.
– Mặt kính có thể mài vát cạnh sâu, đạt độ thẩm mĩ cao, kính thường chỉ có thể mài viền.

Xu hướng tìm kiếm:

bếp điện âm bếp điện công nghiệp
bếp điện nướng các loại bếp điện