Đánh giá công nghệ để chọn máy rửa bát cao cấp với chi phí hợp lý

Một trong những bước quan trọng của quy trình rửa bát trong máy rửa bát (MRB) là sấy khô. Hầu hết chúng ta đều thích một quy trình tự động hơn là việc đứng cầm khăn lau từng chiếc bát đĩa ướt. Ngoài ra, nếu để bát đĩa khô tự nhiên, thì sau khi khô có thể đọng lại những giọt nước, vệt mờ trông không bóng, sạch.
✴️✴️✴️ GIẢI PHÁP LÀ: chọn MRB có công nghệ làm khô Turbo heat drying (THD).
❓ Việc làm khô này là gì, và nó hoạt động như thế nào?
❓ Tại sao nó là cần thiết và mang lại những gì?
👉Khác với loại MRB thông thường, MRB công nghệ THD được tích hợp thêm bộ gia nhiệt làm nóng không khí và thổi vào bát đĩa bằng một chiếc quạt đặc biệt. Điều này để giảm thời gian làm khô bát đĩa. Ngay cả khi bát đĩa được ngâm với nước nóng, và sau đó để khô tự nhiên, nó sẽ mất nhiều thời gian hơn.
👉Với MRB công nghệ THD, bát đĩa sẽ sạch khô hoàn toàn, ly cốc bóng sạch không có các vết mờ đọng lại, đồng thời làm khô toàn bộ khoang máy, chống vi khuẩn, nấm mốc. Thời gian làm khô nhanh.
——-
❓Sự khác biệt giữa MRB làm khô bằng THD và các loại MRB khác?
Máy công nghệ THD, còn có các loại làm khô khác: sấy ngưng tụ; sấy khô chuyên sâu nhờ bộ trao đổi nhiệt; làm khô zeolit.
👉Sấy ngưng tụ là kiểu sấy thông thường nhất, hay nói cách khác là sấy khô theo cách tự nhiên. Ở lần tráng cuối cùng, bát đĩa được đổ qua bằng nước nóng, và sau đó được làm khô gần như ở điều kiện bình thường. Điều này làm cho máy rửa bát rẻ hơn, bát đũa không khô hoàn toàn, không bóng.
👉Sấy trao đổi nhiệt: Quá trình làm khô chuyên sâu là kết quả của việc kết hợp hai phương pháp trên. Trong máy không có quạt sưởi, nhưng tích hợp bộ trao đổi nhiệt (là bể chứa nước lạnh). Do chênh lệch nhiệt độ nên có sự chênh lệch áp suất không khí, dẫn đến sự lưu thông của không khí, làm bát đĩa khô. MRB loại này rẻ hơn so với những máy có máy sấy THD nhưng thời gian và độ khô không bằng.
👉Sấy zeolite dựa trên các đặc tính của một khoáng chất hút ẩm và đồng thời tạo ra nhiệt trên bát đĩa. Công nghệ Zeolite rất hiếm, do đó MRB loại này đắt tiền.
—–
✴️✴️✴️ Cùng điểm qua 1 số mẫu máy rửa bát FEUER có chức năng THD:
☑️ MRB FEUER GF1458 với điều khiển cảm ứng thông minh, dung tích 13+1/2 bộ, mức nước tiêu thụ 7-9l nước/lần rửa. Tích hợp 6 chương trình rửa chuyên biệt và 3 chức năng tăng cường đặc biệt (Sấy khô bằng khí nóng – Hot air drying, Rửa khô và tiệt trùng -Fresh & Drying, Chức năng tiệt trùng bằng tia UV) đủ cho 1 MRB phân cấp cao cấp. Nhập khẩu 100% từ Đức.
☑️ MRB FEUER GB1068 dung tích 9-10 bộ, mức nước tiêu thụ 4-6l nước/lần rửa. 8 chương trình rửa và 2 chức năng tăng cường đặc biệt (Sấy khô bằng khí nóng – Hot air drying, Chức năng tiệt trùng bằng tia UV). Có thể lắp âm hoặc đặt trên bàn bếp, thích hợp cho gia đình 4-6 người. Nhập khẩu 100% từ Đức.
—————-
FEUER – MADE IN GERMANY
Hotlline: 0901 885 666
Add: 10/462 đường Bưởi, Ba Đình, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *