Bếp từ giờ đây đã không còn xa lạ với người dân Hà Nội, nhu cầu sử dụng bếp từ của người dân ngày càng tăng cao dẫn đến những thắc mắc liên quan đến bếp từ ngày càng nhiều. Để giải đáp những thắc mắc liên quan đến bếp từ các bạn có thể tham khảo bài viết dưới dây:
1. Ưu điểm của bếp từ
a, An toàn:
– Bếp từ được thiết kế mặt kính cao cấp luôn mát lạnh đảm bảo an toàn tối đa cho người sử dụng, bếp từ không tạo khói bảo vệ môi trường
– Bếp tác động nhiệt trực tiếp lên đáy nồi, không tỏa nhiệt ra xung quanh tránh trường hợp bị bỏng vì sơ ý sờ lên mặt bếp
– Có nhiều chế độ an toàn cho người sử dụng: Cảnh báo nhiệt dư, khóa an toàn, chống tràn, tự ngắt khi quá nhiệt, tự ngắt khi không có nồi,…
Xem ngay: bếp điện từ là gì
b, Tiết kiệm
– Bếp từ có cơ chế tác động nhiệt trực tiếp lên vùng nấu tận dụng đến 90% năng lượng so với bếp gas và nhiều loại bếp thông thường khác, bếp từ tiết kiệm 50% chi phí nấu nướng cho bạn
– Bếp có công suất nấu lớn tiết kiệm đến 50% thời gian nấu nướng
– Bếp từ được thiết kế mỏng, lắp âm tiết kiệm đến 70% không gian sử dụng của căn bếp
– Bếp có nhiều chức năng hỗ trợ nấu nướng như: hẹn giờ, khóa trẻ em, thay đổi công suất và nhiệt độ,…
Tham khảo: so sánh bếp từ và bếp hồng ngoại
2, Nhược điểm
Tuy bếp từ có rất nhiều tính năng an toàn nhưng chúng ta cũng phải chú ý một vài nhược điểm của dòng bếp hiện đại này:
– Kén nồi: Bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lí dòng điện Foucault vì vậy bếp cần có nồi nấu phù hợp đó là nồi có đáy nhiễm từ
– Cần dòng điện phù hợp: Bếp từ có công suất lên đến 2000W vì vậy cần có dòng điện phù hợp và dây dẫn phải chịu tải tốt để tránh xảy ra hỏng hóc
– Cần không gian thoáng: Do bếp sử dụng điện nên tránh những nơi ẩm ướt, khoảng cách so với tường phải từ 20-30cm, và kích thước khoét đá phải phù hợp với đáy bếp.